(04) 66.522.080

Cách bảo quản quần áo

Tin đăng ngày : 20/07/2014 | 1403 lượt xem

(Maria Fashion) - Những bật mí về cách bảo quản quần áo thông minh, giúp bạn có tủ quần áo lâu dài, đa dụng

Trong thế giới thời trang, xu hướng thường được thiết lập và đổi mới trong vỏn vẹn vài tháng. Ngay cả những hãng thời trang bình dân như Zara, H&M hay Mango cũng có “tốc độ” đáng kinh ngạc khi luôn tung ra các mẫu mới hàng tháng. Và việc chạy theo sự thay đổi chóng mặt này đôi khi là quá sức đối với nhiều người. Lúc này, nhu cầu “kéo dài tuổi thọ” cho những món đồ thời trang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Đó cũng là lúc thuật ngữ “fast fashion” được ra đời. Nó được hiểu như những món đồ chất lượng vừa phải, giá cả phải chăng nhưng lại giúp bạn có được tủ đồ ưng ý. Bạn sẽ không nhất thiết phải sở hữu những món hàng hiệu đắt đỏ, mà vẫn cảm thấy hài lòng với tủ đồ bởi nó chưa bao giờ hết lựa chọn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những khoản chi tiêu thông minh hơn cho thời trang. Tủ đồ cũng từ đó mà nhỏ nhắn nhưng hiệu quả hơn rất

1. Mua những món đồ mức giá trung bình

Việc cân nhắc mua sản phẩm từ những thương hiệu bình dân luôn là ý kiến hay, giúp bạn bổ sung tủ đồ cực kì hiệu quả. Tuy nhiên, khi mua sắm với mức giá quá rẻ, nhiều người lại xa lầy vào tư tưởng số lượng hơn là chất lượng. Bạn sẽ “phóng tay” để sắm về tận 5 chiếc quần jeans giảm giá trong khi chưa chắc đã mặc được hết. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên cân nhắc cả về chất lượng dựa trên mức giá của nó. Hãy xem xét giữa các thương hiệu có mức giá ngang nhau, và nếu H&M mang lại cho bạn những món đồ hơn hẳn Zara, Mango thì chẳng có lý do gì mà không thay đổi cả.

Cách bảo quản quần áo

2. Tìm ra những món đồ “ruột”

Bạn nên nhớ, một tủ quần áo hoàn hảo và hiệu quả luôn được xây dựng trên “nền tảng” đa dụng. Một chiếc quần jeans vừa tuyệt đối, hay một chiếc áo phông có thể sánh đôi cùng tất cả mọi thứ trong tủ sẽ là quyết định sáng suốt nhất của bạn. Bạn sẽ bất ngờ khi chỉ cần nhờ cậy những món đồ nhỏ nhắn này là đã lập tức có vô vàn sự lựa chọn phối đồ mỗi sáng. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy tìm và đầu tư cho mình những món đồ có thể theo bạn suốt hành trình thời trang như vậy nhé!

Cách bảo quản quần áo

3. Không gắn chặt vào một xu hướng

Gắn chặt với một món đồ hay xu hướng yêu thích sẽ dễ dàng khiến bạn vô tình rơi vào sự rập khuôn với một số món đồ cụ thể. Và tất nhiên, việc cứ mặc mãi chiếc áo phông hay “sống chết” với một kiểu sơmi chắc chắn không phải là ý kiến thông minh cho quý cô thời thượng. Quần áo cũng cần được nghỉ ngơi, và tủ đồ của bạn vẫn còn khá nhiều lựa chọn để bạn “xoay sở” mà vẫn tự tin đến chỗ làm. Vậy nên, hãy đầu tư ít nhất 2 phong cách trở lên và chăm chỉ “biến hóa” nếu bạn không muốn món đồ ưa thích của mình nhanh chóng bị cũ kĩ nhé.

Cách bảo quản quần áo

4. Hiểu và làm theo các hướng dẫn bảo quản quần áo

Hầu hết các “pha” xuống cấp đột ngột của quần áo đều do việc bạn không làm theo những hướng dẫn cụ thể trên nhãn chăm sóc quần áo. Vì vậy, để món đồ của bạn “sống khỏe” và đảm bảo chất lượng, hãy tìm hiểu thật kĩ càng các hướng dẫn này trước khi giặt hay là sạch chúng. Trên mỗi món đồ, bạn sẽ tìm thấy những biểu tượng cụ thể hướng dẫn cách làm sạch, sấy khô và là ủi quần áo. Và đây là những gì bạn nên biết:

Cách bảo quản quần áo

Máy giặt: Là biểu tượng 1 lồng giặt được cách điệu. Bạn sẽ được hướng dẫn về nhiệt độ giặt, chu kỳ cũng như cách chăm sóc đặc biệt dành cho quần áo. Nhiệt độ sẽ được hiển thị dưới dạng các dấu chấm tròn. Căn cứ vào đó, bạn sẽ giặt theo nước lạnh, ấm hay nóng. Về chu kỳ, mỗi dấu ngang bên dưới lồng giặt sẽ giúp bạn tìm ra mức độ bạn nên giặt đồ, từ bình thường, nhẹ tay cho tới phải cẩn trọng. Bên cạnh đó, dấu X gạch ngang lồng giặt nghĩa là bạn cần phải đem ra tiệm giặt khô là hơi, còn có hình bàn tay tức là bạn nên giặt tay thật nhẹ nhàng cho món đồ này (nhiệt độ nước dưới 40 độ).

Cách bảo quản quần áo

Thuốc tẩy: Được hiển thị bằng hình tam giác nhỏ. Biểu tượng này sẽ khuyến cáo quá trình tẩy trắng món đồ của bạn như sau: 1 tam giác rỗng là có thể tẩy trắng bằng clo hay oxy khi cần thiết, 2 đường xiên ngang tam giác là chỉ cho phép bạn tẩy bằng oxy (không clo). Cuối cùng, hình tam giác có dấu gạch chéo có nghĩa rằng bạn không nền dùng thuốc tẩy cho sản phẩm này.

Cách bảo quản quần áo

Máy sấy: Được biểu tượng bằng 1 hình tròn nằm trong hình vuông. Nếu không có bất kì dấu chấm nào, tức là quần áo của bạn có thể sấy ở mọi nhiệt độ. Nếu có 1 dấu chấm, quần áo của bạn nên được sấy ở nhiệt độ thấp. 2 dấu chấm, bạn nâng mức sấy lên nhiệt độ trung bình. 3 dấu chấm, bạn có thể sấy quần áo ở nhiệt độ cao. Biểu tượng chéo có nghĩa rằng món đồ của bạn không thể chịu được nhiệt độ sấy của máy.

Cách bảo quản quần áo

Sấy khô tự nhiên: Biểu tượng bằng một hình vuông rỗng (không có vòng tròn). Quá trình này khuyến cáo để treo khô quần áo bằng đường cong phía trên ô vuông. Nó cũng có thể chỉ hướng tới việc làm khô bằng cách không vắt quần áo với hình xoắn ở giữa. Còn hình với đường gạch ngang ở giữa chỉ cho bạn cách làm khô bằng việc trải phẳng món đồ.

Cách bảo quản quần áo

Là ủi: Biểu tượng bằng hình chiếc bàn là với các nút chấm bên trong. Số lượng các nút chấm này tượng trưng cho nhiệt độ bạn có thể sử dụng: một điểm có nghĩa là 110 ° C, hai điểm có nghĩa là 150 ° C và ba điểm có nghĩa là 200 ° C. Biểu tượng bàn là với dấu X bên dưới khuyến cáo bạn không nên dùng chế độ hơi nước trong quá trình là. Còn dấu X cắt ngang chiếc bàn là có nghĩa rằng bạn không nên là món đồ của mình.

Cách bảo quản quần áo

Giặt khô: 1 vòng tròn trên nhãn có nghĩa rằng bạn có thể sử dụng dịch vụ này cho quần áo. Mặt khác, 1 hình vuông cùng dấu X cắt ngang khuyến cáo bạn không nên sử dụng hình thức giặt này.

Maria Fashion


Thông tin liên quan