(04) 66.522.080

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest

Tin đăng ngày : 24/06/2014 | 1574 lượt xem

(Maria Fashion) - Để áo vest lâu cũ và giữ được phom dáng là một điều tưởng chừng khó nhưng lại rất đơn giản nếu như bạn nắm được một số nguyên tắc cơ bản.

Vậy cần bảo quản áo vest như thế nào? Chọn phương pháp giặt ra sao là câu hỏi mà không ít đôi uyên ương băn khoăn sau ngày cưới, cùng Kênh Cưới tìm hiểu các tuyệt chiêu bảo quản áo vest nhé!

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest 1

1/ Làm sạch sau khi sử dụng

Đây là khâu quan trọng, giữ vai trò quyết định trong việc thành công hay thất bại của việc bảo quản áo vest. Có 2 phương án làm sạch áo vest đó là giặt khô và giặt ướt, một lời khuyên cho các bạn là nên giặt khô để áo vest giữ được phom dáng chuẩn, không bị nhàu nát và trầy xước. Áo vest được may thành nhiều lớp khác nhau nên việc làm sạch cũng khó hơn những trang phục bình thường, một lo ngại mà nhiều chị em lo lắng khi áp dụng phương pháp giặt này là các vết bẩn trên áo không được làm sạch hoàn toàn. Để tránh trường hợp trên thì một mách nhỏ cho bạn là nên tìm đến những cửa hàng lớn, uy tín chuyên giặt khô và hấp dầu quần áo thì sẽ yên tâm hơn về chất lượng.

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest 2

Để có thể tiết kiệm bạn có thể lựa chọn phương án giặt ướt. Nhưng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, bạn cần cân nhắc thêm một vấn đề nữa là áo vest của bạn được làm từ chất liệu gì? Nếu như áo vest của bạn là hàng len Anh, mắc tiền có giá khoảng 2-4 triệu/ bộ thì một lần nữa khuyên bạn nên giặt khô để giữ được màu áo, phom áo và tránh trầy xước do quá trình ma-xát trong lúc giặt ướt.

Nếu áo của bạn được may từ các loại sợi tổng hợp có giá khoảng 1,5 triệu đồng/ bộ thì bạn có thể giặt ướt nhưng cần chú ý những điểm sau: dùng ít bột giặt khi giặt, lựa chọn loại bột giặt có tính tẩy rửa nhẹ, không vò, chà mạnh tay, không nên vắt khô áo, nên phơi trên móc chuyên dụng cho áo vest và phơi ở nơi có ánh sáng nhẹ nhàng.

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest 3

2/ Bảo quản sau khi sử dụng

Sau khi đã được làm sạch, áo vest cần được bảo quản trong các túi vải chuyên dụng, bạn cần treo áo ngay ngắn trên móc rồi cho vào túi và kéo thật kĩ dây kéo lại để tránh mối mọt hay bị nhồi nhét chung với quần áo khác dễ bị nhăn nhúm. Treo áo nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest 4

Một vài lưu ý khác cho bạn khi sử dụng áo vest đó là khi cởi bỏ bộ vest, bạn nên treo lên bằng móc (ngang) gỗ, để cho áo vest có thời gian rũ bỏ hơi của người sử dụng. Sau đó, bạn dùng bàn lăn bụi, trải đều từ trên xuống dưới. Đợi cho vest có thời gian tái định dáng sau đó mới cất vào tủ.

Tuyệt chiêu bảo quản áo vest 5

Maria Fashion


Thông tin liên quan