(04) 66.522.080

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Tin đăng ngày : 24/07/2014 | 724 lượt xem

(Maria Fashion) - Cravat là một thứ quan trọng của chú rể trong ngày trọng đại. Cravat thể hiện sự mạnh mẽ, lịch lãm của một người đàn ông vì thế cần được lựa chọn và chuẩn bị một cách kĩ lưỡng.

Kênh Cưới xin chia sẻ với các bạn một số bí quyết để có thể lựa chọn cravat một cách mới mẻ và hoàn hảo nhất.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Cravat thể hiện sự lịch lãm, mạnh mẽ cho chú rể

1/ Lựa chọn mới mẻ

Từ trước đến nay khi chọn cravat cho chú rể ít ai nghĩ tới chuyện lựa chọn theo mùa mà thường lựa chọn theo màu áo sơ mi. Một gợi ý cho bạn là nên kết hợp cả 2 yếu tố này để có thể có một chiếc cravat thật mới lạ và hoàn hảo.

Tùy theo từng mùa mà bạn lựa chọn chất liệu, màu sắc sao cho thích hợp. Nếu lễ cưới của bạn diễn ra vào mùa Xuân - Hè thì nên lựa chọn những chiếc cravat được làm từ chất liệu nhẹ, dễ hút mồ hôi như lụa, lanh hay cotton. Màu sắc nổi bật nhưng đầy nam tính và mạnh mẽ như xanh dương, đỏ đậm, cam nhạt là những lựa chọn phù hợp.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Tùy theo mùa mà chọn cravat theo chất liệu và màu sắc khác nhau

Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào mùa Thu - Đông thì nên tham khảo qua những chiếc cravat có gam màu chủ đạo là đỏ tía, xanh cô ban, màu olive và được là từ các chất liệu dày, giữ ẩm.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Mùa Thu - Đông nên chọn những gam màu giữ ấm

2/ Lựa chọn hoàn hảo

Để chiếc cravat thêm phần hoàn hảo bạn nên lựa chọn cravat theo màu sắc của áo sơ mi. Nếu chú rể mặc sơ mi trắng thì khá dễ dàng cho việc lựa chọn cravat, vì màu trắng có thể kết hợp được với bất kì màu cravat nào.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Lựa chọn cravat theo màu sắc áo sơ mi

Những chiếc áo sơ mi một màu cũng được khá nhiều chú rể lựa chọn cho ngày trọng đai, thông thường chú rể sẽ chọn những màu áo như xanh da trời, màu hồng nhạt, màu kem…Những chiếc cravat màu đỏ đậm, vàng, xanh hay cam là những lựa chọn thích hợp.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Kết hợp màu sắc thích hợp sẽ trở nên tinh tế hơn

Còn đối với những áo có họa tiết kẻ sọc thì bạn nên dùng những cravat có họa tiết chấm bi để tạo sự hài hòa cho trang phục. Những áo có họa tiết kẻ sọc ô vuông thì có thể kết hợp với cravat chấm bi hay cravat có kẻ sọc đối lập với sọc trên áo.

Cách chọn cravat mới mẻ cho chú rể

Cravat họa tiết chấm bi thích hợp với những áo sơ mi kẻ sọc

Còn về kiểu dáng thì tốt nhất là nên chọn những cravat bản nhỏ, có chiền dài trung bình, đây cũng là kiểu dáng cravat đang được ưa chuộng và thịnh hạnh ở các nước châu Á trong đó có Việt Nam.

Nguồn: kenhcuoi.vn


Thông tin liên quan