(04) 66.522.080

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực

Tin đăng ngày : 23/08/2014 | 608 lượt xem

(Maria Fashion) - Nếu như bạn biết cách chăm sóc đúng cách, bộ comple sẽ gắn bó rất lâu dài trong tủ quần áo.

Comple là trang phục không thể thiếu với mỗi người đàn ông song một trong những câu hỏi băn khoăn nhiều nhất của họ là: “Làm thế nào để giặt giũ, bảo quản comple tốt nhất?”. Comple luôn được xem là trang phục 'khó tính' trong việc giặt và bảo quản. Nếu như bạn biết cách chăm sóc đúng cách, bộ comple sẽ gắn bó với bạn lâu dài, nếu không có thể làm cho bộ trang phục nhanh mất phom, hỏng dáng và phai màu.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 1
Hãy giặt và bảo quản đúng cách, bộ comple sẽ gắn bó với bạn lâu dài.

Vì vậy để bộ comple gắn bó với bạn thật lâu, bạn nên lưu ý một vài cách giặt và bảo quản sau:

1. Cách bảo quản khi mặc comple:

Đừng nhồi căng túi áo của bạn với các đồ vật lỉnh kỉnh.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 2
Đừng nhồi căng túi áo comple của bạn với các đồ vật lỉnh kỉnh như thế này.

Trước khi ngồi xuống nhớ cởi bỏ bớt nút áo cho dễ chịu và để bảo toàn những chiếc cúc áo và kéo quần lên một chút để vải và đường chỉ không bị căng quá mức.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 3
Trước khi ngồi xuống nhớ cởi bỏ bớt nút áo.

Treo bộ comple của bạn lên ngay khi bạn vừa cởi ra, nhớ là nên treo ở móc gỗ hay móc có kẹp nó sẽ giúp giữ nếp và dáng áo. Để bộ vest ở những nơi thoáng mát, tránh cho ngay vào tủ, việc này sẽ giúp áo không bị ẩm mốc, đồng thời giúp áo lấy lại dáng.

Khi bạn không sử dụng đến bộ comple đó nữa hãy treo ngay ngắn trên một móc áo và bảo quản trong chiếc túi hút chân không để tránh mối mọt hay bị nhồi nhét chung với các quần áo khác, dễ bị nhăn nhúm.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 4


Treo bộ comple của bạn lên ngay khi bạn vừa cởi ra, nhớ là nên treo ở móc gỗ hay móc có kẹp nó sẽ giúp giữ nếp và dáng áo. Để bộ vest ở những nơi thoáng mát, tránh cho ngay vào tủ. Khi bạn không sử dụng đến bộ comple đó nữa hãy treo ngay ngắn trên một móc áo và bảo quản trong chiếc túi hút chân không

Khi đang mặc mà cởi ra cầm tay hay bạn cần xếp bộ vest vào vali cho chuyên đi xa thì phải gấp theo hình minh họa dưới đây:

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 5

Bước 1 - Lồng cầu vai áo

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 6

Bước 2 - Giữ nếp áo theo đường ve cổ

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 7

Bước 3 - Cho vào Vali hoặc khoác trên cánh tay

Lau sạch hoặc giặt khô, là hơi khi cần thiết, hạn chế/không giặt nước quá nhiều.

2. Giặt là comple đúng cách:

Mỗi khi bộ Vest của bạn mặc bị bẩn, bạn cần giặt chúng, và là để sử dụng cho những lần sau và hãy lưu ý ngay 1 số điều sau:

Nói "Không" với những điều sau:

Hãy tránh xa máy giặt vì lồng xoay của máy giặt sẽ làm nhàu nát áo, hỏng hệ thống dựng giữ form áo ở bên trong (mùng - mếch, mút cầu vai...) và sẽ làm hỏng dáng áo. Bạn nền giặt tay nhẹ nhàng hoặc mang cả bộ đi giặt khô.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 8
Hãy tránh xa máy giặt vì lồng xoay của máy giặt.

Không dùng bàn chải lông cứng để giặt comple, vì bàn chải lông cứng sẽ làm xước vài, gây xù lông, hay làm phai màu bộ vest của bạn.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 9
Không dùng bàn chải lông cứng để giặt comple, hãy chọn những chiếc bàn trải lông mềm mại

Hai cách giặt bạn nên áp dụng cho những bộ comple

Cách 1: Giặt tay:

Không dùng nước nóng quá 70 độ C để ngâm quần áo, vì có thể sẽ làm co các lớp phụ kiện bên trong áo, làm cho bộ áo nhăn nheo.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 10
Chú ý bạn tuyệt đối không vò hay vắt, chỉ cầm cạp quần (đối với quần), cổ áo (đối với áo) nhấc lên nhấc xuống. Thực hiện 3 đến 4 lần cho tới khi nước giũ trong ra.

- Bước 1: Hòa 1 lượng xà phòng vừa đủ với nước vào một chiếc chậu to.

- Bước 2: Ngâm bộ quần áo Vest bẩn vào chậu xà phòng nói trên khoảng 15'.

- Bước 3: Dùng 1 chiếc bàn chải lông "thật mềm" hoăc một tấm vải, khăn mặt, hoặc dùng chính tay áo để trà nhẹ lên các chỗ bẩn (thông thường là phần cổ và cổ tay) cho tới khi sạch.

- Bước 4: Xả lại bằng nước cho tới khi sạch bọt xà phòng. Chú ý bạn tuyệt đối không vò hay vắt, chỉ cầm cạp quần (đối với quần), cổ áo (đối với áo) nhấc lên nhấc xuống. Thực hiện 3 đến 4 lần cho tới khi nước giũ trong ra.

- Bước 5: Sau khi giũ sạch bạn chú ý không được vắt màphải giữ nguyên nước ở bộ quần áo treo lên móc và để khô tự nhiên.

Hoặc bạn có thể trải 1 chiếc khăn bông lớn và đặt phẳng bộ vest trên đó, dùng khăn bông thấm bớt nước trên trang phục rồi treo lên móc và để khô.

- Bước 6: Không dùng bàn là thông thường để là "trực tiếp" lên bề mặt vải quần áo Vest, vì sẽ làm bóng (cháy) vải. Sau khi quần áo khô, phải được là bằng bàn là hơi, có lót một lớp vải mỏng đặt bên trên, không là trực tiếp nên bề mặt vải.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 11
Sau khi quần áo khô, phải được là bằng bàn là hơi, có lót một lớp vải mỏng đặt bên trên, không là trực tiếp nên bề mặt vải.

Cách 2: Giặt là hơi

Với cách này, mỗi khi bộ quần áo của các bạn bẩn, các bạn có thể mang ra các tiệm giặt là hơi để giặt. Vì công nghệ giặt không tác dụng nhiều lực mạnh nên giữ được form áo bền đẹp. Nên giặt quần và áo cùng nhau để tránh trường hợp một thứ bị bạc màu hơn thứ còn lại. Chú ý nên chọn các cửa hàng giặt là thuê uy tín.

Giúp quý ông 'bảo vệ' bộ cánh quyền lực - 12
Không muốn giặt bằng tay phức tạp, mỗi khi bộ quần áo của các bạn bẩn, các bạn có thể mang ra các tiệm giặt là hơi để giặt. Đây là cách giặt được khuyên khích hơn vì công nghệ giặt không tác dụng nhiều lực mạnh nên giữ được form áo bền đẹp.

Nguồn:eva.vn


Thông tin liên quan