(04) 66.522.080

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới

Tin đăng ngày : 12/08/2014 | 1020 lượt xem

(Maria Fashion) - May đo váy cưới là dịch vụ được nhiều cô dâu lựa chọn để có thiết kế độc lạ trong ngày trọng đại.

Những mùa cưới gần đây, bên cạnh dịch vụ bán và cho thuê váy cưới có sẵn nhiều cửa hàng nhận may đo váy cưới cho cô dâu. Giá cả dịch vụ may đo váy cưới cũng đa dạng, phong phú không kém váy bán sẵn từ tiền triệu đến chục triệu đồng tùy mẫu mã và chất liệu.

Có những cửa hàng nhận đặt may váy cưới sao chép y hệt mẫu mã của nhãn hàng danh tiếng trên thế giới với mức giá chỉ bằng một phần ba giá gốc giúp cô dâu thỏa nguyện diện mẫu váy giống hệt người nổi tiếng.

Tuy nhiên đặt may váy cưới ngoài những ưu điểm sẵn có luôn đi kèm hệ lụy nhiều cô dâu phàn nàn. Dạo một vòng qua diễn đàn tham khảo ý kiến của cô dâu, phần đa đều thấy nhược điểm chung của việc may đo váy cưới như váy may không giống mẫu sẵn có, chất liệu vải xấu, cửa hàng không đúng hẹn hay phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Bỏ túi một vài kinh nghiệm khi đi may váy cưới sẽ giúp chị em tiết kiệm chi phí, thời gian và có được mẫu váy ưng ý.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 1

Nhiều cô dâu chọn may váy cưới để có được chiếc váy ưng ý, vừa vặn trong ngày trọng đại.

Thống nhất về mẫu mã

Việc chọn mẫu váy là ưu tiên hàng đầu của mọi cô dâu. Đôi khi lí do chọn may váy cưới chính là vì chị em không tìm được mẫu váy ưng ý. Chọn mẫu váy ngoài kiểu cách đẹp, cô dâu nên lưu ý kiểu dáng phù hợp với dáng người. Cô dâu có thể nhờ chính thợ may tư vấn, tham khảo ý kiến của một người có kiến thức về thời trang.

Khi đã chọn được kiểu váy ưng ý, tốt nhất chị em nên in mẫu váy ra ảnh hoặc nhờ người am hiểu về thiết kế vẽ ra giấy thật tỉ mỉ để thợ may hiểu được mẫu váy sẽ may. Tránh tình trạng chỉ tả qua mẫu váy cho thợ may sẽ dẫn đến tình trạng tưởng tượng của cô dâu một đằng thành phẩm một nẻo.

Với những mẫu váy cầu kì, ngoài hình ảnh, cô dâu nên ghi ra giấy những chi tiết nhỏ, khó nhớ để thợ may lưu ý như nơ ở tay, đính đá và hoa ở ngực áo… Việc ghi ra giấy vừa tiết kiệm thời gian trao đổi với thợ may vừa đảm bảo sản phẩm sẽ đúng như yêu cầu ban đầu.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 2

Ngay từ đầu cô dâu nên đưa ra hình ảnh mẫu váy hoặc bản vẽ và thống nhất rõ ràng với thợ may.

Chọn chất liệu

Sau khi đã tìm được mẫu mã ưng ý việc chọn đúng chất liệu quyết định chiếc váy cưới có đẹp như mẫu hay không. Đôi khi chất vải chỉ cần mỏng hay dày hơn một chút cũng khiến dáng váy thay đổi.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều cô dâu chọn cách tự chọn mua vải để may váy. Tuy nhiên, chất lượng vải ở một số chợ không được tốt và đẹp mắt như vải nhập ngoại ở các nhà may. Nhờ thợ may hoặc nhà thiết kế chọn vải dựa theo mẫu bạn thích sẽ an toàn hơn tự chọn mua vải.

Nếu vẫn muốn tự lựa vải, cô dâu nên hỏi kĩ thợ may mình sẽ chọn loại vải nào, kích thước bao nhiêu, độ co giãn, dày mỏng của vải như thế nào để tránh trường hợp vải đã mua không thể may được chiếc váy ưng ý.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 3

Việc chọn đúng chất liệu sẽ cho ra chiếc váy đẹp.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 4

Ngoài đường may chuẩn, chất liệu quyết định phom dáng của váy.

Đưa ra khuyết điểm cơ thể

Chọn mua hoặc thuê một chiếc váy cưới có sẵn rất tiện lợi nhưng cô dâu buộc phải “chiều chuộng” chúng bởi đồ may sẵn luôn được dựng trên số đo chuẩn. May đo váy cưới được chuộng hơn vì nó chiều lòng được những cô dâu ngoại cỡ hoặc có một khuyết điểm nào đó trên cơ thể.

Khi đi may váy cưới, chị em đừng ngần ngại nói cho thợ may biết mình có khuyết điểm như ngực nhỏ, bụng to, vai thô… Biết được khuyết điểm của cô dâu, thợ may sẽ tìm cách tạo những điểm nhấn hoặc che dấu điểm xấu giúp bạn.

Bên cạnh đó, để có số đo chuẩn nhất tránh việc sửa chữa mất công, cô dâu nên ăn mặc gọn gàng, chọn đồ mỏng bó sát khi đi may váy cưới. Tránh mặc quần jean dáng thụng, áo nhiều lớp khi lấy số đo.

Váy cưới thường có phần cúp ngực khá rộng và là điểm nhấn quan trọng vậy nên cô dâu cũng đừng ngần ngại trao đổi với thợ may việc làm đệm ngực hay chọn áo lót để có chiếc váy hoàn hảo nhất.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 5

Để có chiếc váy đẹp, cô dâu đừng ngần ngại nói khuyết điểm bản thân với thợ may.

Chốt giá cả trước

Vài năm trở lại đây việc may váy cưới có phần dễ dàng và giá cả cũng phải chăng hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên so với việc thuê hoặc mua váy có sẵn, tiền công may đo vẫn ở mức khá cao nên cô dâu cần cân nhắc kĩ lưỡng.

Trước khi quyết định may, bạn nên tham khảo giá cả công may, vải và những phụ kiện trang trí với chủ cửa hàng. Tránh trường hợp váy đã hoàn thành cô dâu phải chi thêm những khoản ngoài dự tính như đá đính trên váy hay voan, găng tay đi kèm. Hiện nay không ít cửa hàng dùng chiêu “thêm thắt” này để móc túi khách.

Lưu ý cho cô dâu khi may đo váy cưới - 6

Để tiết kiệm, cô dâu nên thống nhất chi phí với cửa hàng may đo ngay từ đầu.

Để đảm bảo có được chiếc váy đẹp, cô dâu nên đưa ra những yêu cầu chính đáng như: đặt cọc trước một phần tiền váy (khoảng một phần ba giá thành), biên lai đặt cọc có hình ảnh mẫu váy đi kèm. Một số cửa hàng còn đính kèm biên lai một góc vải may váy để đảm bảo chất liệu không bị tráo đổi.

Để đảm bảo quyền lợi, cô dâu cũng nên thỏa thuận thẳng thắn với chủ cửa hàng về việc váy may xong không vừa người, không như mẫu ưng ý hoặc không đúng chất liệu sẽ xử lí như thế nào. Tránh những thỏa thuận miệng sẽ rất bất lợi khi chiếc váy may không đúng như ban đầu.

Nguồn:24h.com


Thông tin liên quan