(04) 66.522.080

Mẹo giặt vest luôn bền đẹp

Tin đăng ngày : 22/07/2014 | 743 lượt xem

(Maria Fashion) - Áo vest vốn là trang phục không thể thiếu với các nàng công sở bởi chúng vẻ ngoài thanh lịch tính tế mà nó mang lại. Nhưng làm sao để giặt và bảo quản vest đúng cách để luôn bền đẹp? bạn hãy tham khảo một số tips sau nhé.

Chất liệu áo vest thường là những chất liệu khaki thô, chất nhung hay chất dạ....được xem là trang phục công sở khó tính trong việc giặt và bảo quản. Nếu bạn không giặt và giữ gìn đúng cách có thể làm cho vest nhanh phai màu và rất mau hư hỏng. Vì vậy để chiếc áo vest gắn bó với bạn thật lâu, bạn nên lưu ý một vài cách giặt và bảo quản sau:

Cách giặt áo

Bạn nên giặt áo vest bằng tay, trong lúc giặt không nên cho quá nhiều nước. Thậm chí, bạn có thể sử dụng vòi hoa sen để xả trực tiếp lên áo. Tránh dùng bột giặt có độ tẩy cao, không nên ngâm áo vest trong nước có bột giặt quá lâu vì có thể sẽ làm phai màu của vải. Bên cạnh đó, khi giặt không nên dùng bàn chải lông quá cứng, nên chọn loại bàn chải phù hợp để tránh làm xước vải. Để tốt nhất, bạn nên giặt bằng tay bằng cách vò nhẹ.

Không dùng máy giặt để giặt quần áo vest, vì lồng xoay của máy giặt sẽ làm nhàu nát áo, hỏng hệ thống dựng giữ form áo ở bên trong (mùng - mếch, mút cầu vai...) và sẽ làm hỏng dáng áo. Không dùng nước nóng quá 70 độ C để ngâm quần áo, vì có thể sẽ làm co các lớp phụ kiện bên trong áo, làm cho bộ áo nhăn nheo.

Cách phơi/ là áo

Tránh phơi trực tiếp áo vest dưới ánh nắng mặt trời vì sẽ làm màu của áo sẽ phai màu nhanh hơn. Khi là (ủi) nên dùng một miếng vải lót lên trên mặt vải của áo, nhất là những chổ có đường may để tránh bị cháy vải. Vì như vậy bạn sẽ giữ cho áo vest của mình luôn mới.

Cách bảo quản vest

Treo vest lên ngay khi vừa đi làm về. Nhớ treo bằng móc gỗ hay móc có kẹp, để cho vest bớt mùi cơ thể. Sau đó, bạn dùng bàn lăn bụi, lăn từ trên xuống dưới. Để áo vest ở những nơi thoáng mát, tránh cho ngay vào tủ, việc này sẽ giúp áo không bị ẩm mốc, đồng thời giúp áo vest lấy lại dáng.

Khi mặc vest, bạn tránh không nên mặc một bộ vest trong 2 ngày liên tiếp vì biết đâu nó còn giữ lại mùi cơ thể của bạn. Việc này có thể gây dị ứng da và gây khó chịu đối với người xung quanh.

Cách xếp áo vest vào vali

Nếu bạn muốn mang những bộ vest sang trọng đi công tác xa nhưng lại lo nó có thể hư hỏng, nhàu nát khi cho vào vali. Bạn hãy tham khảo cách gấp áo chống gãy ve, hư cổ hoặc làm nhàu phần vai áo vest nhé.

Trước tiên, lộn mặt trái một bên áo từ trong ra ngoài. Chú ý, phần vai phải được lộn thật thẳng ra ngoài nhưng không kéo theo ống tay áo. Sau đó, bạn đặt bên áo vest không lộn trái vào trong phần đã được lộn và kéo thẳng cho hai vai bằng nhau. Phần lót của chiếc áo sẽ được phủ bên ngoài, cả hai vai áo được kéo thẳng, xếp cùng chiều với nhau nên tránh được áp lực, va chạm có thể làm hỏng lớp cầu vai. Cuối cùng, bạn có thể xếp chiếc áo vest làm đôi và cho vào vali hay các loại túi xách.

Nguồn: depplus.vn


Thông tin liên quan