(04) 66.522.080

Bí quyết chọn áo dài cho cô dâu gầy

Tin đăng ngày : 31/07/2014 | 1385 lượt xem

(Maria Fashion) - Việc chọn áo dài cho những cô dâu vừa cao vừa gầy không hề đơn giản chút nào. Các cô dâu nên chú trọng việc này, nếu không vô tình bạn sẽ để lại những hình ảnh không đẹp trong mắt mọi người và trong những bức ảnh lưu lại.

Màu sắc áo dài

Cô dâu gầy đặc biệt cần quan tâm đến màu sắc của áo. Vì màu sắc chính là nhân tố đầu tiên quyết định đến nét thẩm mỹ trên cơ thể bạn.

Với dáng người gầy và cao hay thậm, chí là những người có cơ thể nhỏ nên chọn cho mình những chiếc áo dài cưới màu sắc tươi sáng như màu trắng, màu sữa, hay những gam màu hồng, đỏ… tuyệt đối tránh mặc những chiếc áo dài tối màu như đen, nâu, tím hay xám… những màu đó sẽ khiến gương mặt bạn trở nên sạm đi, lộ rõ những góc cạnh trên mặt, và dáng người sẽ càng trở nên gầy.

Cô dâu có dáng người gầy nên chọn những chiếc áo dài có màu sắc tươi sáng. Ảnh: Ngôi sao

Họa tiết trên áo dài

Họa tiết là những đường nhấn giúp cơ thể bạn thay đổi trông thấy, những họa tiết tưởng như bé nhỏ, đơn giản ấy lại là yếu tố quan trọng của một chiếc áo dài.

Đối với những cô dâu gầy, cao nên chọn cho mình chiếc áo dài có họa tiết to, trải dài từ trên xuống dưới, tạo cảm giác che kín những phần gầy trên cơ thể. Không nên lựa chọn áo dài có họa tiết đơn giản, nhỏ hay mờ nhạt quá. Bởi nếu như vậy sẽ khiến người khác chú ý đến cơ thể bạn và lúc ấy chiếc áo dài bạn mặc sẽ không đủ họa tiết để che đi phần khuyết điểm trên cơ thể bạn.

Những họa tiết như những dải hoa dài trải từ trên phần ngực áo đến gần sát vạt áo, hoa phải to, đủ để che gần kín phần thân trước áo. Những màu sắc họa đậm, rực rỡ… là những họa tiết đắt giá trên chiếc áo dài cho những cô dâu có thân hình hơi gầy.

Chú trọng vào các họa tiết trên áo. Ảnh: lamsao.com

Kiểu dáng áo

Cô dâu với dáng người hơi gầy nên tham khảo thật kỹ các mẫu áo trước khi quyết định may áo dài. Việc đầu tiên cho cô dâu khi nghĩ đến kiểu dáng áo dài cưới là đến các cửa hàng cho thuê áo dài, rồi bớt chút thời gian thử vài mẫu áo. Bởi vì, chỉ khi mặc áo lên người rồi bạn mới cảm nhận được rõ ràng và chân thực nhất kiểu áo dài nào phù hợp với bản thân.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ xưa đến nay, cô dâu có dáng người hơi gầy nên chọn cho mình những mẫu áo dài có tà khép, cao cổ để không lộ rõ phần xương nhô trên cổ bạn. tốt nhất là chọn kiểu áo dài có tay áo dài, để che đi cánh tay khẳng khiu của bạn.

Nếu là mùa hè thì bạn có thể chọn may cho mình chiếc áo dài có ống tay áo may bằng vải voan xuyên thấu, vừa mát mẻ lại vừa che được khuyết điểm trên cánh tay, tạo thêm nét mềm mại cho áo.

Ảnh: nguồn Internet

Chất liệu vải

Tốt nhất là nên chọn vải trơn, tránh chọn áo dài có chất liệu mỏng, và không nên ôm sát cơ thể. Đó sẽ là những chiếc áo dài dễ dàng phô ra khuyết điểm của bạn.

Chọn vải chất liệu ren thì phải là ren có đính thêm nhiều đá, kim sa vì như thế chiếc áo dài của bạn sẽ trở nên cứng cáp hơn. Bớt phần đơn điệu, yếu ớt như chính cơ thể bạn lúc này.

Chất liệu vải trơn là tốt nhất. Ảnh: nguồn Internet

Trong ngày hạnh phúc nhất đời mình, cô dâu cần đặc biệt quan tâm đến trang phụ của mình, bởi những hình ảnh trong ngày cưới sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời. Hãy luôn là cô dâu đẹp nhất mọi thời đại.

Nguồn: baomoi.com