(04) 66.522.080

5 Cách Bảo Quản Áo Dài Cưới Lụa Tơ Tằm Tốt Nhất!

Tin đăng ngày : 26/06/2021 | 395 lượt xem

Cách bảo quản áo dài cưới lụa tơ tằm tốt nhất

Tuy là chất vải tốt, tuy nhiên nếu bạn không biết cách bảo quản thì vải cũng sẽ không vẹn nguyên, đảm bảo chất lượng như lúc ban đầu. Dưới đây là 5 cách bảo quản áo dài cưới lụa tơ tằm tốt nhất!

ao dai cuoi lua to tam 11

1 Giặt áo dài cưới thật nhẹ nhàng, không vò mạnh

Tốt nhất bạn nên giặt bằng tay vì giặt bằng máy rất dễ hư đồ. Khi giặt, bạn nhúng áo vào nước ấm, hòa với nước giặt trong 5 phút, vò nhẹ áo, tránh vò quá mạnh tay hay chà xát mạnh vì nó sẽ làm nhàu chất vải, giặt lại với nước sạch đến khi hết hẳn xà phòng. Đặc biệt, không dùng chất tẩy rửa mạnh, vì làm như thế chất vải sẽ bị xù, không được như lúc ban đầu.

2 Phơi ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Bạn nên phơi ở nơi có gió, thông thoáng, không nên phơi ở nơi quá tốt, đặc biệt là chịu ánh nắng trực tiếp. Việc cho vải tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp sẽ làm vải bị khô cứng, màu sắc sẽ bị phai, mất đi độ bóng sáng, óng ả, mất tự nhiên.

3 Là (ủi) áo khi còn ẩm

Với công đoạn là áo, bạn phải thực hiện khi áo dài còn ẩm. Nếu áo đang khô thì có thể cho áo vào túi nilon và bỏ trong tủ lạnh đến khi nào áo có độ ẩm rồi mang ra là. Là áo nhẹ nhàng với nhiệt độ thấp, sử dụng bàn là hơi là tốt nhất, đặc biệt nên là ở mặt trong để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến chất áo bên ngoài.

ao dai cuoi lua to tam 12

4 Không để hóa chất lên áo dài cưới lụa tơ tằm

Các hóa chất, cồn bạn nên tránh không cho những chất này bị vương lên áo nếu không muốn áo của bạn bị mất màu, loang lổ.

5 Bảo quản nơi sạch sẽ, thông thoáng, tránh ánh nắng

Khi không sử dụng, để bảo quản áo dài cưới, bạn nên cho áo vào túi giấy sạch sẽ giúp áo không bị bám bụi mà lại được bảo quản tốt nhất.

Trên đây là cách chọn áo dài cưới lụa tơ tằm và 5 cách bảo quản chúng tốt nhất, Váy Cưới Đẹp hy vọng bài viết sẽ giúp bạn bảo quản áo dài bằng lụa tơ tằm lâu bền nhất nhé!


Thông tin liên quan