(04) 66.522.080

Cách sửa quần Jean bị rộng lưng, bụng chuẩn không cần ra tiệm

Tin đăng ngày : 19/06/2021 | 479 lượt xem

Tuy nhiên, khi mua quần về, do kích thước cơ thể chưa phù hợp mà nhiều chị em bị rộng phần lưng bụng quần trong khi tất cả các phần còn lại vừa in. Chỉ với vài phút tìm hiểu cách sửa quần Jean bị rộng lưng sau, bạn sẽ có chiếc quần chuẩn form không tốn tiền ra tiệm đâu nhé.

Không tốn quá nhiều thời gian cho việc chọn lựa trang phục ra ngoài, chỉ cần chiếc quần Jean và áo phông cá tính, chúng ta đã có thể tự tin xuống phố. Tuy nhiên, quần Jean lại bị xếp vào hạng “khó chiều” bởi chất vải và đường may cắt nhau, thậm chí qua vài lần giặt chưa đúng cách thì quần sẽ không còn chuẩn form như lúc ban đầu. Những tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Dây vải chun luồn quần: bạn nên chọn vải chun có chiều rộng tầm 2cm và dài 10cm nhé.
  • Các vật dụng: kéo, kim, chỉ, kim băng
Dụng cụ sửa quần Jean
Dụng cụ sửa quần Jean

Cách sửa quần Jean bị rộng lưng bụng

Đơn giản, quần rộng ở đâu chúng ta sửa ở đó, thu nhỏ cạp quần bằng cách chiết vải cũng là một mẹo nhỏ.

  • Đầu tiên, tùy vào quần rộng ít hay nhiều, bạn hãy xác định 2 điểm cân xứng phía sau phần lưng quần. Khoảng cách 2 điểm này xa hay gần tương xứng với độ rộng ít hay nhiều của lưng quần. Sau đó bạn dùng kéo hoặc dao lam rạch lưng quần thành 2 đường thẳng. Lưu ý chỉ rạch lớp vải bên trong quần thôi nhé, rạch cả 2 lớp là hỏng quần đấy.

Bước 1 Sửa quần Jean rộng lưng

  • Tiếp theo, bạn đo khoảng cách 2 điểm lưng quần vừa rạch, sau đó cắt 1 đoạn dây vải chun luồn quần dài bằng ½ khoảng cách đó, rồi dùng kim băng đính 1 đầu dây vải chun.

Bước 2 Sửa quần Jean rộng lưng

  • Bạn luồn dây vải chun vào lỗ mới rạch sao cho dây vải sang điểm còn lại, rồi tháo kim băng ra.

Bước 3 Sửa quần Jean rộng lưng

  • Tiếp nữa, bạn dùng kim chỉ khâu dây vải chun dính vào lưng quần, bạn nhớ khâu chắc chắn để cố định đoạn vải thun lại nhé. Đường khâu vào bên trong lưng quần nên cũng không quá lo lắng nếu đường khâu chưa đẹp nhé.

Bước 4 Sửa quần Jean rộng lưng

  • Xong rồi đó, bây giờ bạn mặc thử quần vào xem, hết rộng lưng và vừa in đúng không?
Cách sửa quần Jean bị rộng lưng chuẩn không cần ra tiệm
Quần Jean bị rộng bỗng vừa vặn mà không cần ra tiệm

Chỉ với 5 phút, bạn đã có thể sửa chiếc quần Jean của mình thật dễ dàng, không cần phải ra tiệm, tốn tiền sửa quần luôn. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho những quần hơi rộng, nếu rộng quá thì cả lưng quần sẽ bị nhăn nhúm sau khi lồng dây vải chun quá nhiều đấy nhé.

Quần Jean, tưởng khó mà lại quá dễ trong việc sửa chữa, thậm chí chúng ta có thể làm co lại đối với quần quá rộng hay giãn ra khi quần bị co lại. Ngoài cách mua quần mới để thay thế khi ta giảm cân hay tăng cân, đây hoàn toàn là biện pháp tốt giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Ai mặc quần Jean bị rộng bụng mà không nắm được một trong những bí quyết trên thì hơi phí đấy nhé.

Trên đây là cách sửa quần Jean bị rộng lưng, bụng đơn giản mà tiết kiệm ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công nhé!


Thông tin liên quan