(04) 66.522.080

MẸO LẤY LẠI VẺ TRẮNG SÁNG CHO SƠ MI TRẮNG

Tin đăng ngày : 16/11/2014 | 1761 lượt xem

(Maria-Fashion) Sau một thời gian, áo trắng có thể bị đổi màu hoặc không tránh khỏi những vết ố vàng. Bạn hãy giặt chúng cùng với những mẹo đơn giản dưới đây để tẩy sạch vết bẩn và giữ áo sơ mi luôn trắng như mới.

1. Cách giữ màu trắng cho áo

Trước hết, bạn cần phải phân loại những chiếc áo trắng và quần áo màu. Kể cả quần áo bẩn chưa giặt cũng vẫn có thể phai màu hoặc làm quần áo trắng xám và xỉn màu. Bạn đừng quên phân loại cả những đồ bị bẩn nhiều và những đồ ít bẩn, vì không ai muốn một chiếc áo dính bùn lại làm hỏng chiếc áo trắng.

Nếu có thể bạn nên giặt áo trắng ngay sau mỗi lần mặc để ngăn chặn việc áo bị ố vàng từ mồ hôi hoặc da dầu. Ngoài ra, nếu bạn dùng máy giặt thì có thể cho thêm nửa cốc bột nở baking soda vào ngăn bột giặt của máy cũng giúp ngăn ngừa quần áo bị phai màu.

Chất tẩy clo có thể làm cho áo trắng hơn, nhưng dùng quá nhiều lại có thể khiến quần áo bị bay màu. Ngoài ra bạn nên lưu ý không nên dùng nhiều chất tẩy khi trong nhà có trẻ em vì hóa chất mạnh có thể gây kích ứng da. Thay vào đó, bạn có thể cho nửa cốc nước chanh vào mỗi lần giặt để giúp áo thật sự trắng sáng.

Khi giặt xong bạn nên đem đồ đi phơi luôn và phơi dưới ánh nắng mặt trời – ánh sáng tia cực tím sẽ làm đồ bạn trắng một cách tự nhiên và để lại mùi thơm dễ chịu cho quần áo.

2. Cách tẩy những vết ố vàng và những vết bẩn trên áo sơ mi trắng

Bạn hãy cố gắng xử lý các vết bẩn ngay sau khi chúng xuất hiện vì khi khô chúng sẽ để lại vết bẩn khó có thể giặt sạch trên vải trắng. Trái với suy nghĩ của nhiều người, trên thực tế giặt quần áo bằng nước lạnh lại giúp tẩy vết bẩn trên áo trắng tốt hơn vì nước nóng có thể làm chúng ngấm vào vải. Bạn lưu ý nên sử dụng loại bột giặt phù hợp với từng chất liệu vải và số lượng vết bẩn.

Thường những vết ố vàng xuất hiện nhiều ở mặt trong của phần cổ áo, măng séc và hai bên nách.

Bởi vì phần lớn cổ áo đều bị mồ hôi ngấm lại khiến vết bẩn khó giặt sạch, trong mồ hôi có chất Prôtêin, nó sẽ được dung giải trong dung dịch muối ăn. Đem quần áo ngâm ướt đều, ở cổ và ống tay áo. Sau đó, bạn rắc một ít muối rồi dùng bản chải chà nhẹ để tránh làm hỏng cổ áo. Đem giặt sạch với nước cho hết muối rồi giặt như bình thường.

Hoặc bạn ngâm áo trắng với nước muối có nồng độ từ 3- 5%,trong khoảng 30 phút, sau đó xả bằng nước trong rồi giặt như bình thường.

Kem đánh răng cũng là một chất tẩy vết ố vàng hiệu quả, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như trên.

Nếu bạn có phấn rôm trẻ em thì việc giặt giũ cho chiếc áo trắng sẽ không phải mất nhiều thời gian nữa. Sau khi giặt sạch áo trắng, bạn rắc phấn rôm trẻ em lên phần cổ và tay áo, dùng bàn là là nhẹ, cuôi cùng bạn rắc thêm một lớp phấn rôm nữa.

Áo sơ mi mới may, trước khi sử dụng, bạn dùng bông tẩm xăng (tốt nhất là xăng trắng) thoa xăng lên cổ áo và tay áo một vài lần. Đợi đến lúc xăng khô bốc hơi, mới dùng nước sạch để giặt. Sau khi làm như vậy, khi áo mặc bẩn, cổ áo và ống tay áo rất dễ giặt sạch.

Với cổ áo cứng, bạn khó có thể giặt bằng tay mà còn làm hỏng cổ áo, bạn có thể dùng xà phòng rồi chà bằng bàn chải mềm, giặt nhẹ bằng tay sau đó chà nhẹ bằng bàn chải, làm như vậy vài lần cổ áo sẽ sạch.

Thái gừng sống thành lát rồi giã nhỏ, rắc lên chỗ có vết mồ hôi, tẩm nước, vò rồi đem giặt bình thường.

Bạn có thể dùng nước vo gạo hay sữa đậu nành sẽ đạt được hiệu quả cao mà lại có tác dụng tẩy trằng. Những vết bùn bắn khi đi mưa thường rất khó giặt sạch, thay vì bạn phải vò mạnh từng vết bẩn nhỏ, bạn hãy cắt đôi củ khoai tây và chà lên vết bẩn rồi đem giặt như bình thường.

Những mẹo trên là những mẹo nhỏ Maria-Fashion muốn chia sẻ với các bạn để chiếc áo trắng của các bạn luôn trắng sáng bền lâu. Thân ái!


Thông tin liên quan