(04) 66.522.080

1001 CÁCH PHỐI MÀU ÁO DÀI XUẤT SẮC NHẤT NĂM 2021

Tin đăng ngày : 09/07/2021 | 1783 lượt xem

Không thể phủ nhận màu sắc là một vũ khí vô cùng lợi hại với các nhà thiết kế. Màu sắc vừa là một công cụ hữu dụng mang lại những trang phục đẹp, nhưng cũng chính nó có thể làm nên thảm họa thời trang nếu như không biết phối hợp hợp lý. Vậy làm thế nào để tránh sai lầm khi phối hợp màu sắc cho áo dài?

Cách dễ dàng quan trọng là dựa vào bảng màu thời trang.Và chỉ cần nắm vững ba nguyên tắc vàng sau đây chắc chắn bạn sẽ làm chủ được các gam màu tuyệt đẹp. Đầu tiên các bạn hãy nhìn kĩ bảng màu phía dưới nhé:

bảng màu để phối quần áo

Bảng màu để phối quần áo

Nguyên tắc 1: Phối màu đơn sắc hay thường được gọi tông xuyệt tông

khi phối màu áo dài theo nguyên tắc tông xuyệt tông nghĩa là bạn phối hợp những gam màu gần giống nhau, nằm cạnh nhau theo chiều kim đồng hồ trong bảng màu thời trang.
VD: Đỏ – đỏ cam – cam; Vàng – vàng cam – cam; Xanh dương – chàm – đỏ tía…

Nguyên tắc 2: Phối màu tương phản hay thường được gọi tông chọi tông

Khi chọn nguyên tắc thứ 2 này để phối màu áo dài nghĩa là bạn đang kết hợp những gam màu đối lập nhau để làm nên phong cách mạnh mẽ, cá tính và nỗi bật hơn.

Nguyên tắc 3: Phối màu trung tính

Các gam màu trung tính gồm có đen, trắng, xám, màu nude, màu kem, nâu. Khi sử dụng nguyên tắc này để phối màu áo dài có nghĩa là với những màu sắc thu hút trên bảng màu, bạn có thể chọn một gam màu bất kỳ để phối cùng một màu trung tính.

Ngoài ra bạn còn có thể phối màu cho tà áo dài của bạn thêm xinh theo nguyên tắc chữ T Ví dụ: Xanh biển – cam – tím đỏ, vàng – tím – đỏ cam…hay phối màu áo dài theo nguyên tắc chữ X. Ví dụ : Xanh – cam – tím đỏ – vàng, xanh tím – cam vàng – tím – vàng…


Thông tin liên quan