(04) 66.522.080

5 Cách Chọn Áo Dài Cưới Lụa Tơ Tằm Tốt Nhất!

Tin đăng ngày : 26/06/2021 | 413 lượt xem

1. Cách chọn mua áo dài cưới lụa tơ tằm không bị “lừa”

Lụa tơ tằm là chất lụa tốt, quý giá, sang trọng. Ngày xưa chất lụa này rất có giá, chỉ có vua quan mới có tiền mua và sử dụng. Ngày nay lụa tơ tằm cũng ngày càng phổ biến, đặc biệt là trong hôn lễ, ngày trọng đại nên mọi thứ đầu phải trau chuốt, sang trọng. Áo dài cưới lụa tơ tằm luôn lọt vào tầm ngắm của các cô dâu. Tuy nhiên, với thị trường nhiều sự biến động ngày nay, hàng nhái, hàng kém chất lượng rất nhiều, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức để có thể chọn cho mình bộ trang phục bằng lụa tơ tằm tốt nhất.

ao dai cuoi lua to tam 10

Bản chất sợi lụa tơ tằm khá giống sợi tóc, khi đốt lên sẽ có mùi khét nhẹ, tạo thành than vón cục, miết tay vào chúng sẽ tan ra rất nhanh. Vì vậy, khi mua bộ áo dài, hãy lấy sợi chỉ thừa của áo dài tơ tằm đốt lên, nếu có hiện tượng như trên thì đó chính là lụa tơ tằm thật.

ao dai cuoi lua to tam 8

Ngoài ra, kết cấu sợi tơ tằm cũng rất đặc biệt, đem lại độ óng mượt cho lụa nhất là khi đem ra ngoài ánh sáng, đây là nét đặc trưng của lụa tơ tằm. Lụa tơ tằm cũng rất khó xước hay rạn chỉ, vậy nên, khi mua bạn nên kiểm tra xem vải có được dệt mịn không. Nên đưa ngón tay miết lên vải, nếu vài bị lỏng, xô xệch thì đây không phải là hàng chính hãng.

2. Cách chọn mẫu áo dài cưới lụa tơ tằm cô dâu có thể tham khảo

2.1 Chọn theo màu sắc

Đầu tiên, trước khi lựa chọn áo dài cưới cho mình, cô dâu nên nghĩ đến màu sắc. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất vì còn phụ thuộc vào sở thích, nhãn quan, làn da, mệnh,… của mỗi người.

ao dai cuoi lua to tam 9

2.2 Họa tiết trên áo dài

Họa tiết cũng là một trong yếu tố rất quan trọng, quyết định sự nổi bật của chiếc áo dài cưới lụa tơ tằm. Các họa tiết trên áo dài cũng thể hiện được tính cách của cô dâu. Cô dâu có tính cách nhẹ nhàng sẽ thích họa tiết thêu hoa hoặc đính cườm. Cô dâu cá tính sẽ thích những họa tiết cầu kì, có thể đính đá, kết cườm,…

Ngoài việc chọn họa tiết, còn phải lựa chọn thiết kế họa tiết như thế nào, đặt ở vị trí nào, đặt ít hay nhiều, điều này tùy thuộc vào tính cách và sở thích của cô dâu.


Thông tin liên quan