(04) 66.522.080

Cách sử dụng máy giặt giặt áo dài tốt nhất

Tin đăng ngày : 30/06/2014 | 1788 lượt xem

Cách sử dụng máy giặt giặt áo dài tốt nhất

Áo dài là trang phục được người Việt Nam sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày, từ các lễ hội cho đến đi học, đi dạy và cả đi làm…Với việc sử dụng áo dài nhiều lần trong tuần, bạn cần phải giặt giũ, bảo quản như thế nào để có thể sử dụng lâu dài.

Qua bài viết này, với kinh nghiệm trong lĩnh vực máy giặt, sẽ đưa ra các bí quyết giúp mọi người giặt áo dài bằng máy giặt tốt nhất để sử dụng thật lâu dài.

cach giat ao dai bang may giat

Cách giặt áo dài bằng máy giặt tốt nhất

- Khi sử dụng áo dài, bạn nên giặt giũ ngay sau khi vừa mặc xong, đặc biệt nếu chất liệu áo của bạn là tơ lụa cần phải giặt ngay vì nó không bám bẩn nhiều.

- Các bạn có thể dùng chanh hoặc dấm để tẩy sạch các đốm thâm vàng trên áo dài. Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy vì sử dụng chất tẩy rửa không có lợi cho vải vóc.

- Nếu giặt tay, các bạn có thể vò nhẹ với nước giặt chuyên dụng dành cho giặt tay như OMO, sau đó xả sạch. Cách làm này sẽ giúp mặt vải bóng và mềm mại hơn.

- Nếu giặt máy, các bạn có thể chọn loại bột giặt có độ axít yếu, quấn áo dài lại và cho vào túi giặt riêng với chế độ giặt nhẹ nhất (hoặc chế độ giặt tay ở một vài máy).

Phơi và bảo quản áo dài sau khi giặt

Sau khi giặt xong chúng ta đến bước phơi đồ, bạn có một số mẹo nhỏ sau:

- Phơi áo dài: Áo dài cần được phơi nắng tốt, nếu áo dài lụa thì phơi trong bóng râm và thoáng gió để áo không bị khô cứng hoặc xổ lông, các loại áo dài khác cần phơi tại những nơi thoáng, nắng đủ để khô trong ngày.

- Chú ý khi bảo quản: Nếu không mặc thường xuyên thì bạn nên gấp áo lại và cho vào túi giấy sạch để áo không bị bám bụi và luôn mềm mại.

Với những mẹo trên, hi vọng bạn có thể bảo quản chiếc áo dài mình tốt nhất, để tà áo dài cùng với bạn xuất hiện trang trọng tại các bữa tiệc hoặc các lễ hội mà sau này bạn sẽ dùng tới:

Nguồn: baohanhmaygiat


Thông tin liên quan