(04) 66.522.080

Lịch lãm với khăn cài túi áo vest

Tin đăng ngày : 22/11/2014 | 5003 lượt xem

(Maria-Fashion) Những chiếc khăn cài màu sắc sẽ mang đến nét linh hoạt cho chiếc áo vest, đồng thời tạo một hình ảnh vui tươi, thú vị hơn cho phong cách vốn cứng nhắc của chiếc áo vest.

Phụ kiện này thường bị các quý ông bỏ qua vì bị cho là rườm rà và quá cầu kỳ, nhưng nếu sử dụng nó thì sẽ tạo được điểm nhấn cho bộ vest và tạo sự sang trong cho các quý ông.

Những chiếc khăn cài áo này ban đầu của chúng còn là khăn tay. Tuy nhiên, khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu ăn mặc được nâng cao hơn thì khăn tay được sử dụng như một phụ kiện không thể thiếu cho bộ vest. Sự tinh tế và thời trang của khăn cài áo vest nằm phần lớn ở những họa tiết trên nó. Tất cả những xu hướng họa tiết hot nhất hiện nay hầu như đều được cập nhật liên tục trên khăn cài áo. Nào là họa tiết baroque, in hoa, chấm bi,…Nhưng nếu phải chọn ra họa tiết phổ biến nhất thì phải kể đến xu hướng họa tiết khăn tay. Những chiếc khăn được in họa tiết khăn tay mang đến nét tinh tế, cá tính riêng cho từng người.

Như những sự kết hợp khác, để làm nổi bật phụ kiện thời trang này, màu sắc giữa chúng và chiếc áo vest thường đối lập nhau. Và đó là lý do những chiếc khăn cài áo thường có màu sắc sặc sỡ, ấn tượng cho phù hợp với những tone màu trầm, tối của bộ vest thường thấy. Ngoài ra, nếu bạn là chàng trai phong cách trầm lặng, nhẹ nhàng thì chọn khăn ton sur ton với áo vest là lựa chọn thích hợp nhất. Nên chọn khăn có tone màu sáng hoặc tối hơn một chút so với áo vest để tạo điểm nhấn.

Có rất nhiều cách để gấp chiếc khăn cài túi áo vest này, từ đơn giản đến phức tạp. Tùy thuộc vào phong cách thời trang hay hoàn cảnh xuất hiện mà các quý ông hãy chọn cho mình một cách gấp khăn phù hợp.

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 1

Dưới đây là một số cách gấp khăn cài phổ biến nhất mà các quý ông có thể ứng dụng khi mặc áo vest xuất hiện tại các sự kiện bình dị hay trang trọng.

1. Cách gấp cổ điển

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 2

Cách gấp cổ điển là cách dễ thực hiện nhất trong số các cách gấp khăn. Bạn có thể áp dụng kiểu gấp này trong các không gian bình thường như họp hành, gặp gỡ đối tác, gặp gỡ bạn bè hay đi hẹn hò.

B1: Trải khăn lên một mặt phẳng

B2: Gập đôi chiếc khăn lai theo chiều dọc

B3: Tiếp tục gập đôi khăn

B4: Gập đôi theo chiều dọc 1 lần nữa. Sau đó nhét khăn vào túi áo vest sao cho để lộ phần viền khăn ra ngoài thật tự nhiên

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 3

2. Gấp Pesko

Điệp vụ Jame Bond trong seri Dr.No là người thường xuyên xuất hiện với bộ vest đen lịch lãm và kiểu gấp khăn Pesko. Với kiểu gấp này thì chiếc khăn cần phải có màu sắc tương phản với áo vest và thường được áp dụng trong các trường hợp như gặp gỡ kinh doanh hoặc không gian trịnh trọng.

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 4

B1: Trải khăn trên một mặt phẳng

B2: Gấp 1/3 chiều rộng của khăn theo chiều dọc

B3: Tiếp tục gấp 1/3 còn lại vào

B4: Gập 2 đầu khăn lại

B5: Tiếp tục gấp đôi khăn lại trong khi đó vẫn phải giữ chặt 2 đầu mép đã gập.

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 5

3. Gấp Puff

Cách gấp này khá đơn giản nhưng lại rất có chiều sâu và lịch lãm. Kiểu gập này có tính ứng dụng cao, bạn có thể sử dụng trong nhiều bối cảnh khác nhau.

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 6

B1 -2: Trải rộng khăn lên mặt phẳng, sau đó kéo nhúm ở phần giữa lên cao.

B3: Vuốt tròn khăn bằng 2 ngón tay trỏ và tay cái từ từ phần chót xuống phần mép khăn

B4: Gập đôi khăn từ phần phần mép khăn và nhét vào túi ngực, để lộ phần chóp

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 7

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 8

4. Kiểu gấp "Vương miện"

Kiểu gấp "vương miện" hay còn gọi là "Crown" khá giống với gấp kiểu Puff nhưng khi trang trí vào túi áo vest lại để theo chiều ngược lại.

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 9

4 cách gấp khăn trang trí túi áo vest lịch lãm - 10


Thông tin liên quan