(04) 66.522.080

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương

Tin đăng ngày : 02/10/2014 | 1324 lượt xem

(Maria Fashion) - Bí quyết đơn giản giúp bảo vệ bộ quần áo của bạn trước những tác động ẩm ương của thời tiết.

Bạn đã bao giờ ở trong tình trạng đau đầu khi không biết mặc bộ quần áo nào cho thời tiết ngày hôm nay? Sáng lạnh, trưa nóng, chiều mát hoặc ngược lại. Hãy cùng theo dõi những cách dưới đây đảm bảo luôn khỏe mạnh và thoải mái khi thời tiết thay đổi.

Mang theo đồ dự phòng

Nếu bạn nghĩ thời tiết có thể trở nên xấu đi thì hãy nhớ mang theo bên mình đồ dự phòng. Nếu trời sắp mưa, hãy mang theo áo mưa hoặc một chiếc dù nhỏ gọn. Nếu thời tiết trở lạnh, một chiếc áo khoác mỏng hoặc cardigan là không thể thiếu. Luôn tính toán và cẩn thận phòng trước mọi tình huống, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và không phải lo âu.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 1

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 2

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 3

Bảo vệ đồ da

Thỉnh thoảng bạn nên dành thời gian làm sạch và chăm sóc giầy da, túi da, và áo khoác da. Bạn có thể mua chai xịt chuyên sử dụng cho đồ da tại các cửa hàng chăm sóc đồ da. Chăm sóc và làm sạch đồ da ngay lần đầu tiên mặc và thường xuyên cho những lần sau đó. Đồ da tuy có tính thời trang cao nhưng lại là một vật dụng khó chăm sóc và rất dễ bị hỏng, đặc biệt là khi gặp nước. Bởi vậy, một chút thời gian chăm sóc cẩn thận chắc chắn sẽ không bao giờ khiến bạn phải tiếc vì làm hỏng mất một bộ đồ thời trang đắt tiền.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 4

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 5

Mặc nhiều lớp (layers)

Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh? Vậy tại sao bạn không thử cho mình style layering cực chất nhỉ. Với những ngày thời tiết ẩm ương bạn có thể đối phó bằng việc mặc nhiều lớp, cởi bỏ hoặc mặc thêm dễ dàng.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 6

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 7

Áo khoác

Mang theo áo khoác mỏng hoặc cardigan sẽ giúp bạn bảo vệ bộ đồ của mình khỏi mưa và gió làm bụi bẩn, nhàu nhĩ. Khi đến nơi bạn có thể hoàn toàn cởi bỏ và diện bộ một bộ trang phục sạch sẽ.

Buộc và thắt nút

Để tránh gió và mưa làm áo quần bạn bay lung tung, hãy buộc thắt nút phần đuôi áo sơ mi lại rồi lộn vào mặt trong như sơ-vin. Động tác này giúp bộ đồ của bạn luôn gọn gàng. Ngoài ra, trước khi ra khỏi nhà bạn nên kiểm tra xem chiếc mũ đang đội có quá rộng cho một ngày gió không. Nếu cần thay đổi, hãy thay thế bằng một chiếc mũ beanie chắc chắn.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 8

Chọn vải phù hợp

Chọn chất liệu vải phù hợp là một điều vô cùng quan trọng nếu bạn muốn bảo vệ bộ đồ của mình. Vào ngày mưa, hãy bỏ qua đồ len hoặc da lộn. Phải mất đến vài ngày chiếc áo len của bạn mới khô nếu chẳng may dính nước còn đồ da lộn đôi khi không thể cứu chữa được nếu đi dưới trời mưa. Vào ngày nhiều gió, bạn không nên chọn voan, hoặc các chất liệu mềm hoặc mỏng.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 9

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 10

Giày

Vào ngày mưa, bạn nên lựa chọn giày đế cứng. Hoàn toàn tránh những đôi sandal hoặc giày đế xốp vì chúng rất dễ trượt ngã. Bạn có thể đi những đôi bốt dành riêng cho trời mưa và đổi sang những đôi giày thật xinh khi đến nơi.

Mặc gì để thoải mái khi thời tiết ẩm ương 11

Nguồn:kenh14.vn


Thông tin liên quan