(04) 66.522.080

Nghệ thuật thắt cà vạt

Tin đăng ngày : 23/11/2014 | 2049 lượt xem

(Maria-Fashion) Nghệ thuật" thắt cà vạt đẹp, các chàng cần phải biết. Nếu như người ta có thể thoái mái chọn chất liệu, màu sắc hoặc môtip của cái cà-vạt thì trái lại, cách thắt lại không được phép tùy hứng một chút nào. Người có phẩm chất của một quý ông phải tôn trọng những quy tắc rất chặt chẽ đã được xác lập bởi truyền thống.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-1-.jpg

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-11-.jpg

Một chiếc cà vạt đẹp giống như một dấu chấm than quyền lực, một nét chấm phá sành điệu và là một biểu tượng của sự chỉn chu. Cho dù bạn cao 1m9 hay 1m67, thì độ dài của đuôi cà vạt khi đeo chỉ cần chạm tới phần ngang eo của thắt lưng, không được quá cao hay quá thấp so với điểm này. Nhưng nếu, bạn đang mặc một bộ đồ vest ngắn thì độ dài của chiếc cà vạt có thể phù hợp tại trung điểm ngang bụng.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-2-.jpg

Xu hướng thế giới ở thập niên này, ưu tiên việc lựa chọn những chiếc cà vạt không quá rộng so với thập niên 70 nhưng cũng không quá hẹp. Với độ rộng hợp thời là từ 5,5 cm cho đến 7 cm ở chỗ rộng nhất của dây cà vạt với chiều dài khoảng từ 135-138 cm.

Kiểu thắt Four in Hand Knot

Kiểu thắt cà vạt thịnh hành nhất hiện nay là kiểu Four in Hand Knot hay còn gọi là nút thắt bốn thao tác vì kiểu thắt này phù hợp với mọi người cho dù người đó có sở hữu một chiếc cổ cao hay ngắn, và kiểu thắt này cũng thể hiện được sự trang nhã cũng như lịch sự.

Bước một: đầu lớn của của cà vạt nằm phía bên phải với độ dài ngang bằng chiếc nút cuối của áo sơmi, đầu nhỏ của cà vạt nằm phía bên tay trái.

Bước hai: vắt chéo phần đuôi cà vạt lớn lên trên phần đuôi cà vạt nhỏ.

Bước ba: luồn phần đuôi cà vạt lớn phía dưới phần đuôi cà vạt nhỏ tạo và vắt chéo lên lại.

Bước bốn: luồn đuôi cà vạt lớn vào khoảng giữa kẻ hở giữa cổ áo và sau đó kéo đuôi cà vạt lớn xuống điểm hở như dưới hình. Sau đó tinh chỉnh để nút thắt vừa vặn.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-3-.jpg

Kiểu thắt bốn bước truyền thống

Tuy vậy, một chiếc cà vạt được thắt một cách phẳng phiu sẽ không tạo được điểm nhấn thú vị nào. Vì thế một chiếc cà vạt được thắt tinh tế nên có một chỗ lõm sâu vào ngay dưới nút thắt, gọi nôm na là “lúm đồng tiền”. Cách tạo lúm đồng tiền như sau:

Khi gần thắt xong chiếc cà vạt, bạn dùng ngón trỏ đưa vào phần vải ngay dưới nút thắt, để tạo một khoảng lõm. Kéo phần vải hẹp của cà vạt xuống để làm cứng lúm đồng tiền, sau đó đẩy nút thắt lên cao cho chặt. Chỉnh lại hai bên của lúm đồng tiền để tạo sự nổi bật và giữ lúm chắc chắn.

Kiểu thắt nút Windsor

Đây là kiểu thắt được đặt theo tên vua của người Anh George V (1865-1936). Nó sẽ tạo một nút thắt tam giác dày và to bản, thể hiện sự tự tin của chủ nhân. Kiểu này phù hợp với những người có một buổi xin

việc vào ngày mai, hoặc một tiếng nữa là phải có một bài phát biểu trước đám đông.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-4-.jpg

Cách thắt Windsor

Tuy nhiên loại nút này không phù hợp với sơ mi cổ bẻ nhỏ và nếu cà vạt của bạn làm từ chất liệu dày thì có thể việc thắt nút Windsor sẽ là quá lớn.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-5-.jpg

Half-Windsor được cải tiến từ kiểu Windsor, nó phù hợp với kiểu áo sơ mi cổ rộng.

Kiểu thắt Pratt hay Shelby

Kiểu thắt cà vạt này lấy tên từ một nhân viên thương mại người Hoa Kỳ- Jerry Pratt, người phát minh ra cách thắt Pratt.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-6-.jpg

Kiểu thắt Pratt

Ngoài những kiểu thắt cổ điển nêu trên, ngày nay giới trẻ còn đóng góp vào ba kiểu thắt hiện đại, đó là Eldredge, TrinityThe cape knot.

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-7-.jpg

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-8-.jpg

thoi-trang-nam-that-ca-vat-dep-9-.jpg

Hy vọng, sau bài viết này, việc thắt cà vạt sẽ không còn là ‘’nỗi ám ảnh’’ với các bạn nữa.


Thông tin liên quan