(04) 66.522.080

Ngôn ngữ của cổ áo

Tin đăng ngày : 30/11/2014 | 925 lượt xem

(Maria- Fashion) Kiểu dáng của cổ áo cũng là một yếu tố góp phần làm nên vẻ đẹp phong cách của một chiếc áo hay một bộ đầm liền. Thiết kế cổ áo ngày nay không bó hẹp trong một khổ nhất định nào, cũng không hề cứng nhắc mà được ứng biến rất linh hoạt.

1. Cổ mandarin

Cổ mandarin là loại cổ dựng, không gập, chiều cao của cổ từ 2-5cm. Kiểu áo này được bắt nguồn từ các trang phục truyền thống của người Trung Quốc, nên có tên gọi là mandarin. Kiểu cổ áo này thường được sử dụng cho những trang phục mang phong cách tối giản, thanh lịch. Nó mang đến vẻ đẹp thanh lịch nhưng cũng rất nam tính.

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 1

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 2

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 3

2. Cổ bẻ hình chữ V

Cổ bẻ hình chữ V gợi nhớ lại hình ảnh của những chiếc áo blazer của dân kinh doanh những năm 70. Nếu như một yếu tố nào đó có thể dung hòa được sự nghiêm túc và vẻ sôi nổi thì đó chính là chiếc cổ áo chữ V. Kiểu cổ này còn giúp bạn khoe được phần ngực gợi cảm, tạo cảm giác thân hình dài hơn.

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 4

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 5

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 6

3. Cổ Peter Pan

Những cô nàng yêu thích phong cách vintage như Alexa Chung rất mê cổ peter pan. Phần cổ tròn mang đến vẻ nữ tính, ngọt ngào cho phái đẹp. Bạn có thể kết hợp sơ mi cổ peter pan với một chiếc áo len cổ tròn và chân váy yêu thích.

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 7

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 8

4. Cổ lá nhọn

Cổ lá nhọn là một kiểu cổ truyền thống cổ điển, rất thích hợp để phối đồ theo phong cách layer. Kiểu cổ này rất thích hoạt và mang đến vẻ thanh lịch.

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 9

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 10

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 11

5. Cổ polo

Nếu như bạn là một cô gái yêu thích phong cách năng động, trẻ trung thì áo cổ polo là sự lựa chọn rất thích hợp. Bên cạnh đó, áo cổ polo cũng có thể kết hợp với trang phục phong cách retro

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 12

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 13

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 14

6. Cổ shawl

Cổ shawl là một dạng cổ áo xếp vạt trên dưới, tạo thành dáng chổ chữ V. Nếu bạn muốn chọn một trang phục nam tính mà vẫn giữ được vẻ nữ tính thì nên chọn áo cổ shawl.

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 15

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 16

Giải mã công dụng 6 kiểu cổ áo sành điệu - 18


Thông tin liên quan