(04) 66.522.080

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng

Tin đăng ngày : 03/10/2014 | 1202 lượt xem

(Maria Fashion) - Sơ mi trắng dù có dễ tính đến đâu cũng có những nguyên tắc riêng để mặc đẹp.

Không bao giờ lỗi mốt và có thể phối với hàng chục kiểu trang phục, phụ kiện theo những phong cách khác nhau nhưng không phải vì thế mà sơ mi trắng dễ chiều đến mức dễ dãi. Như bao món đồ khác, sơ mi trắng có những nguyên tắc riêng của nó mà chị em nên biết để tránh.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 1

Áo quá chật sẽ khiến bạn lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười.

Áo mỏng và nội y lệch màu

Nếu đã chọn chiếc áo sơ mi trắng chất liệu mỏng tang thì màu nội y là vấn đề chị em buộc phải quan tâm. Sẽ rất xấu xí và có phần kém lịch sự khi người đối diện biết bạn mặc áo lót màu đỏ, hồng, xanh hay đen… Các màu càng nổi bật càng tố cáo sự thiếu cẩn thận và tinh tế của bạn. Với sơ mi trắng chất liệu mỏng chỉ nên chọn hai màu nội y là màu trắng và màu da.

Cẩn trọng với chất liệu

Ren và vải bóng là chất liệu chị em nên cẩn thận khi chọn may sơ mi trắng. Ren rất dịu dàng, thanh lịch nhưng khi thêm quá nhiều họa tiết trang trí nó sẽ khiến bạn già đi và trở nên rối mắt. Với vải bóng áo quá chật hoặc quá rộng đều tố cáo những nhược điểm cơ thể và lỗi đường may. Sơ mi bóng cũng không hợp để diện trong ngày nóng bức, oi ả, đây là điều đáng lưu tâm.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 2

Với chất liệu mỏng manh, bạn nên tránh nội y lệch màu tự làm mình trở nên lố bịch.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 3

Không ít người nổi tiếng tự làm xấu đi hình ảnh của mình vì kết hợp sai nội y với sơ mi trắng.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 4

Nếu muốn tạo điểm nhấn khác màu khi diện sơ mi trắng nên chọn áo quây hoặc áo dây thay cho nội y.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 5

Với áo chất liệu mỏng hoặc xuyên thấu nội y cùng màu áo là lựa chọn an toàn nhất.

Áo quá chật

Diện sơ mi trắng quá chật với người hơi mập mạp bạn sẽ dễ để lộ những ngấn mỡ thừa, với cô nàng cò hương nhìn bạn sẽ càng gầy gò, yếu đuối hơn. Hơn nữa, những chiếc sơ mi trắng quá chật thường sẽ tạo những khoảng hở kém duyên ở đường cúc. Hơn thế sơ mi trắng quá chật, bạn rất khó để sửa chữa chúng cho vừa đẹp nên hãy chọn chiếc áo vừa vặn, an toàn.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 6

Màu áo không phai, ố hay loang lổ khiến bạn có vẻ ngoài chỉn chu, lịch sự hơn.

Những lỗi nên tránh để không xấu với sơ mi trắng - 7

Mặc sơ mi trắng nếu không quan tâm đến kiểu dáng, chất liệu sẽ rất dễ xấu thậm chí phản cảm.

Màu cháo lòng

Đây thường là cách gọi vui những chiếc áo trắng đã ố màu, ngả vàng sau một thời gian dài sử dụng hoặc chủ nhân không biết cách chăm chút. Khi diện một chiếc áo sơ mi trắng bạn nên quan tâm đến câu hỏi: “Chiếc áo này có đủ trắng không?”. Màu trắng của chiếc áo cho thấy sự cẩn thận, tỉ mỉ và thẩm mĩ thời trang của bạn.

Lỗi mốt

Nhiều người mặc định cho rằng sơ mi trắng là món đồ không bao giờ lỗi mốt song không phải vì thế mà bạn bỏ quên những tiêu chuẩn nhất định về kiểu dáng áo và những mốt mới bắt kịp xu hướng. Một chiếc áo cổ cồn rộng của thập kỉ 90 hay áo dài ngang hông với thắt lưng đen to bản ở eo đã không còn đẹp và phù hợp trong mùa thu này.

Nguồn:24h.com


Thông tin liên quan