(04) 66.522.080

phối đồ phong cách cho các chàng

Tin đăng ngày : 03/12/2014 | 1427 lượt xem

(Maria- Fashion) Cuộc sống hiện đại hối hả và mọi thứ dường như có xu hướng diễn ra đồng thời cùng một lúc. Giữa những ràng buộc trong công việc, xã hội hay đời sống cá nhân, có một câu hỏi đặt ra là liệu chúng ta đã bao giờ hoàn thành thật tốt một khía cạnh nào đó chưa.

Chúng ta thường hay dành mối quan tâm cho quá nhiều thứ và nó dường như chưa bao giờ thực sự dừng lại. Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa phát triển không ngừng nghỉ, nơi mà công nghệ trở nên nhanh chóng lỗi thời trước khi nó kịp tạo nên dấu ấn trong cuộc sống của chúng ta. Và thời trang cũng tương tự như vậy.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Thời trang làm cho các bạn trở nên chóng chán hơn với mọi thứ. Các bạn luôn khao khát mong chờ một điều gì đó độc đáo hơn tiếp theo, và một khi những điều mới mẻ vừa kịp đến, mọi thứ trước đó đều bị coi là lỗi thời.

Không chỉ vậy, bởi thời trang là một thực thể không bất biến nên ngay sau khi chúng ta cảm thấy nhàm chán, thậm chí ngay cả về những điều nhỏ nhặt nhất, nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ tủ đồ của chúng ta.

Khi điều này xảy ra, chúng ta thường rơi vào cảm giác chán ngán về phong cách, khi đó bạn sẽ chẳng thấy vừa mắt với bất kể thứ gì và các bạn sẽ sẵn sàng chi tiền để mua những thứ mới mẻ và hợp mốt. Chi tiêu quá nhiều cho sở thích về thời trang sẽ khiến cho tài chính của bạn thêm eo hẹp.

Tuy vậy, trước khi bạn chịu chấp nhận tình huống không mấy dễ chịu này, bạn vẫn còn có những cách để giữ cho phong cách hiện tại trở nên hấp dẫn hơn…Hãy cùng Maria tìm hiểu:

1. Thử nghiệm với những gì bạn có:

Maria không khuyên các bạn nên quá điệu đà như các quý cô, nhưng cũng rất khuyến khích phái mạnh nên cởi mở hơn về yếu tố giới tính trong quá trình tìm kiếm cảm hứng cho phong cách. Phụ nữ dường như có khả năng nắm bắt bẩm sinh trong cách phối hợp màu săc, chất liệu, phụ kiện và gần như có khả năng đổi mới phong cách của họ hàng ngày.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Thử so sánh giữa cách thức vụng về và thiếu tổ chức của cánh đàn ông với cách phụ nữ mua sắm, tạo kiểu và cách họ tận dụng tối đa tủ đồ của họ thực sự đã làm cách nghĩ của chúng ta mới mẻ hơn. Hãy thử để ý khi cô bạn gái của bạn trở về sau khi mua sắm, bạn có thấy cô ấy dành hàng giờ để thử chiếc áo phông mới mua với hết món này tới món nọ trong tủ đồ của cô ấy không? Mới đầu, điều này nghe có vẻ kỳ lạ – nhưng sau đó bạn sẽ thấy hứng thú để thưởng một tách trà và ngồi xuống thư giãn – hãy nhìn lại và bạn sẽ thấy đây là một cách tuyệt vời để khám phá hơn nữa về tủ đồ của mình.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Thử nghiệm với những gì bạn có là một trong những cách duy nhất có thể thực sự cải thiện khả năng sáng tạo của bạn. Bạn có thể mày mò trong những cuốn lookbook, trong những bức ảnh nói về phong cách đường phố, sưu tập cả một danh sách những món đồ bạn muốn mặc, nhưng bạn sẽ không thực sự đạt được cái cần có nếu như không đánh giá đúng mức về những gì bạn hiện có trong tủ đồ.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Hầu hết chúng ta đều sở hữu một bộ sưu tập quần áo có thể tạo ra rất nhiều phong cách khác nhau hơn bất kỳ ý tưởng về phong cách nào trong đầu chúng ta hiện có. Có rất nhiều tiềm năng tiềm ẩn ở trong những món đồ mà đơn giản đã không thực sự được chú ý bởi chúng ta đã bỏ qua chúng. Hãy thử nhìn lại tủ đồ của mình và khám phá sức mạnh tiềm ẩn của nó.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Bạn có thể mua thêm một vài món đồ mới mà bạn nghĩ là cần thiết, tuy vậy rồi bạn cũng sẽ nhận thấy bạn đang mặc một bộ đồ ý hệt như 4 hay 5 bộ đồ bạn có trước đó bởi bạn không hề thử nghiệm cách kết hợp khác mới mẻ hơn. Dành một chút thời gian để có thể đánh giá lại một cách đúng đắn và đổi mới tủ đồ của bạn thường xuyên hơn (như những người phụ nữ trong cuộc đời bạn) sẽ giúp bạn cải thiện phong cách của mình, đảm bảo rằng bạn đã tận dụng từng chi tiết nhỏ nhất trong tủ đồ hiện tại, xác định những món đồ bạn không còn cần tới nữa và sau cùng, hãy tránh chi tiêu vào những thứ không cần thiết sau này.

Đừng ngại học hỏi từ những cuốn lookbook đã đem lại cảm hứng cho bạn, nhưng hãy khéo léo ứng dụng những gì bạn học được với những gì bạn đã có.Hãy thử kết hợp chiếc áo sơ-mi này với một chiếc quần khác, thử nghiệm một món đồ trước đây bạn ít mặc như quần chinos, thử cách kết hợp màu sắc thật mới mẻ hay phối những món đồ trang trọng cùng với những thứ mang phong cách thường ngày – bạn sẽ không thể biết được nó có hiệu quả hay không nếu bạn không thử.

2. Tiết chế những món đồ yêu thích

Trong quá trình thử nghiệm tủ đồ của mình (như đã nói ở trên), bạn cũng nên cố gắng tiết chế những gì vốn là thứ mình yêu thích – những thứ bạn vốn luôn luôn ưu tiên chọn lựa để mặc và nó sẽ khiến lần xuất hiện nào của bạn cũng gần như giống hệt nhau.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Đó là những món đồ khiến bạn cảm thấy thoải mái; là lựa chọn dễ dàng nhất khi bạn thiếu đi cảm hứng hoặc khi bạn đang vội, không có nhiều thời gian để nghĩ xem nên mặc cái gì (như tất cả chúng ta thì hầu như lúc nào cũng vậy). Việc tránh xa khỏi chúng có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn nhưng nó là một trong những cách duy nhất để thúc đẩy bạn phải sáng tạo và thử nghiệm những thứ mới mẻ mà trước đây bạn thường không để ý tới.

Hãy loại bỏ những thứ như là một thói quen này khỏi công thức kết hợp phong cách hàng ngày hoặc tận dụng từng món đồ để biến hóa một phong cách kết hợp mới – chứ không để cho chúng trở thành phong cách chủ đạo như trước đây.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Và dĩ nhiên, sẽ có một lúc và một nơi thích hợp dành cho phong cách ưa thích hoặc chiếc áo khoác ưa thích của bạn. Việc sở hữu một bộ trang phục hợp mốt chứng tỏ rằng bạn đã qua được giai đoạn mò mẫm thử nghiệm và giờ đây, bạn đã hiểu rõ hơn về cái gì thực sự phù hợp với mình: hình dáng cơ thể, tông màu da, tuổi tác, những điểm nhấn cũng như phong cách sống. Đơn giản chỉ là tạm đặt những gì vốn là thói quen sang một bên nếu như bạn đang muốn thổi một luồng gió mới vào phong cách cá nhân của mình.

3. Đánh giá lại và lên kế hoạch:

Vậy là bạn đã qua được bước thử nghiệm, quên đi những món đồ yêu thích và đã có được một chút mới mẻ hơn trong việc tạo phong cách. Nếu như bạn vẫn nhận thấy còn một số thứ cũ kỹ vương lại, thì đây là lúc để bạn nhìn nhận lại một cách khách quan về tủ đồ của mình và tự đặt cho mình 3 câu hỏi sau: Bạn đang ở đâu? Bạn muốn đi đâu? Và bạn cần gì để tới đó?

Đa số chúng ta đều ưa tích trữ; chúng ta nắm giữ nhiều thứ với mối lo xa và tủ đồ của chúng ta nhanh chóng trở nên hỗn loạn. Tủ đồ tràn ngập những thứ chúng ta không còn cần đến hoặc thậm chí không còn vừa vặn với chúng ta nữa. Sắp xếp lại chúng một cách hiệu quả sẽ khiến bạn cảm thấy tích cực hơn và tủ đồ của bạn sẽ trông mới mẻ hơn.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Nếu bạn cảm thấy muốn thay đổi lại hoàn toàn phong cách cá nhân của bạn, hãy suy nghĩ thận trọng trước khi bạn thực sự muốn gắn với nó. Thường thì sự lỗi thời chỉ là tạm thời – đòi hỏi ở bạn thay đổi đôi chút hoặc thêm một chút khác biệt trong phong cách, chứ không nhất thiết phải biến đổi hoàn toàn phong cách của mình.

Một khi bạn đã xác định cho mình lối đi mới hoặc một món đồ chủ đạo mới trong phong cách, hãy theo đuổi mục tiêu đó để đạt được kết quả cuối cùng. Nếu giống như bao người khác, bạn được trả lương vào cuối tháng, rồi chi tiêu với số tiền đó cho tới ngày trả lương tháng tới và rồi lại lên kế hoạch mua sắm tiếp theo. Hãy bỏ công để tìm kiếm cho mình một món đồ phù hợp nhất trước khi bạn quyết định chi trả cho nó.

Hãy dùng nó như một phần thưởng dành cho bản thân và lập kế hoạch trong đầu về việc bạn sẽ bắt đầu thử mặc những món đồ mới mua – nó sẽ làm cho tủ đồ của bạn thêm phần thú vị hơn.

4. Chọn một món đồ chủ đạo

Nếu chúng ta thử cộng lại tất cả số giờ đã dành cho việc ngồi miệt mài tìm kiếm trên internet, đánh dấu lại những món đồ quần áo yêu thích và liệt kê một danh sách mơ ước tốn kém đến phi thực tế, chắc chắn chúng ta sẽ thấy kinh ngạc khi thấy chúng đã chiếm một phần đáng kể trong cuộc sống của chúng ta.

Trong khi việc làm này được cho rằng hoàn toàn thỏa đáng (trên tất cả, chúng ta đơn giản làm vậy chỉ để thỏa mãn đam mê với thời trang mà thôi), nó có thể nhanh chóng dẫn tới một vấn đề là tủ quần áo của chúng ta sẽ chật ních những món đồ mà chúng ta có lẽ không thực sự cần đến, bởi chúng ta đã sở hữu rất nhiều thứ tương tự như thế rồi hoặc đơn giản là bởi chúng ta thấy “ồ, nó thật đẹp” và thế là quyết định mua nó. Và mặc dù việc mua sắm như vậy có thể sẽ khiến chúng ta cảm giác vui thích và thỏa mãn tức thì, song chúng không đồng nghĩa là cách tốt nhất để cải thiện phong cách của bạn.

5 cách giữ cho phong cách của bạn luôn hấp dẫn

Một lựa chọn tốt hơn cả là hãy chọn một món đồ chủ đạo có khả năng khai thác được mọi tiềm năng của những món đồ sẵn có trong tủ đồ của bạn, nó là sự đầu tư đáng từng xu.

Món đồ tưởng chừng như là một món áo khoác ngoài không mấy đặc biệt cũng giúp cho tủ đồ thay đổi một cách đáng ngạc nhiên; nó giúp cho các chàng dễ dàng phối đồ hơn với những chiếc quần chinos và những dáng quần khác trong phong cách hàng ngày, và bạn chắc chắn sẽ sáng tạo được thêm nhiều cách kết hợp mới và vì thế, và sẽ không phải mặc mãi một phong cách quá lâu nữa.

Món đồ chủ đạo có khả năng biến đổi diện mạo của cả tủ đồ này có thể gần như là mọi thứ: một đôi giầy thanh lịch mà bạn có thể kết hợp cùng với những món đồ thường ngày; một chiếc quần may đo như một sự kết nối giữa phong cách thường ngày và trang trọng; một món phụ kiện với màu sắc nổi bật; hoặc, như giống như tôi là một món đồ khoác ngoài giúp tìm lại cảm hứng mới mẻ với tủ đồ hiện tại của mình, giúp bạn có thể sáng tạo tối đa nhất với những gì bạn hiện có.

Xuất hiện từ trong phong cách hàng ngày cho tới phong cách trang trọng hơn, có thể đóng vai trò như một điểm nhấn chủ đạo hay là một nhân tố trong cách kết hợp nhiều tầng lớp, tất cả tùy thuộc vào khả năng tưởng tượng và sáng tạo của bạn.

5. Chấp nhận thực tế

Cuối cùng, có quá nhiều thứ bạn có thể làm để luôn làm cho phong cách của mình luôn tươi mới và gây cảm hứng. Ở một mặt nào đó, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ chán ngấy với tủ quần áo của mình; nó sẽ khiến bạn thấy chán ngắt, mất hứng thú và hoàn toàn vô dụng. Cũng có lúc nó sẽ khiến bạn trở nên lạc long với phong cách bạn đang cố gắng tạo ra và bạn sẽ nghĩ mình trông thật kỳ quặc, cho dù bạn có cố gắng đến thế nào đi nữa.

Rồi bạn sẽ muốn thay đổi mọi thứ – bạn thậm chí còn có thể muốn quẳng nó đi để bắt đầu một thứ hoàn toàn mới. Nhưng trước khi bạn làm vậy, hãy thử một điều: chấp nhận hoàn cảnh của mình.

Đôi khi, bạn chỉ cần chấp nhận thực tế rằng rồi có lúc bạn sẽ cảm thấy chán ngấy đám quần áo của mình. Tất cả mọi người đều như vậy, kể cả chúng tôi, những người ở trong cộng đồng Mentoday.vn này. Nó có thể xảy ra bởi nhiều nguyên do: bởi bạn cảm thấy căng thẳng; bởi bạn không thể chi trả cho tất cả những gì bạn muốn; bởi bạn thấy người khác mặc đẹp hơn bạn; bởi món đồ bạn vừa đi sửa không thực sự làm bạn ưng ý – tất cả những gì có thể khiến quá trình suy nghĩ biến thành hành động.

Những hãy đừng giữ những thứ đó quá lâu và hãy vượt qua nó. Nó có thể làm bạn muốn thay đổi phong cách hoàn toàn, nhưng nó cũng chỉ là trường hợp ít khi xảy ra. Với hầu hết tất cả chúng ta, giờ không còn là lúc thử nghiệm tràn lan nữa và chúng ta đã tìm ra được phong cách chúng ta ưa thích, điều đó có nghĩa là việc thay đổi hoàn toàn không còn là câu hỏi cần đặt ra nữa. Bạn cần phải có niềm tin vào khả năng của chính mình và hãy thử những bước từ 1 – 4 trên đây để tìm cách thoát ra khỏi tình trạng này.

Quan trọng nhất là hãy nhớ rằng một phong cách độc đáo sẽ trở thành một nhân tố quan trọng. Có thể hiện tại bạn không thích tất cả những gì bạn đang khoác trên người, nhưng thực chất bạn biết rằng những món đồ này vẫn phát huy hiệu quả. Chúng đã rất hữu ích trong quá khứ và chúng vẫn sẽ tiếp tục đóng vai trò tương tự như vậy bởi chúng đã thiết lập nền tảng cho phong cách sau này của bạn.


Thông tin liên quan